ผ่อนสินเชื่อรถไม่ไหว การรีไฟแนนซ์คือทางออก ที่ช่วยคุณได้

CarMarket 0 Comments พฤศจิกายน 3, 2023

ตอนกู้สินเชื่อมาผ่อนรถก็คิดว่าผ่อนไหว คำนวณดูแล้วก็คิว่าคงไม่มีปัญหาอะไร แต่ชีวิตคนเราอะไรก็เกิดขึ้นได้ แต่พอถึงเวลาก็ดันมีปัญหาต้องใช้เงินด่วน การเงินติดขัด ผ่อนรถมาตั้งนานแล้วอีกไม่นานก็หมดที่ต้องผ่อนแล้ว จะขายก็เสียดายเงินที่ผ่อนมานาน แล้วจะมีวิธีไหนที่ช่วยได้บ้าง Carmarket ขอแนะนำให้รู้จักกับ “การรีไฟแนนซ์” และการทำแบบนี้ดียังไง เรามีคำตอบ

การรีไฟแนนซ์คืออะไร

การรีไฟแนนซ์เป็นการยื่นขอสินเชื่อใหม่เพื่อใช้ชำระหนี้เดิมที่มีอัตราของดอกเบี้ยสูงกว่า ทำให้เรามีเงินที่ใช้ในเหตุฉุกเฉินหรือเหตุจำเป็นต้องใช้เงินได้ โดยไม่ต้องขายรถที่กำลังผ่อนอยู่

ข้อดีของการเลือกรีไฟแนนซ์

  • อัตราดอกเบี้ยที่ต่ำลง : การกู้สินเชื่อใหม่อาจทำให้ดอกเบี้ยต้นนั้นถูกลงกว่าดอเบี้ยเดิม
  • ค่างวดที่ถูกลง : การรีไฟแนนซ์จะทำให้ค่างวดที่ต้องจ่ายต่อเดือนถูกลง
  • ยืดระยะเวลาการผ่อนชำระ : ระยะเวลาในการผ่อนสินเชื่อจะยาวนานขึ้น ทำให้ไม่ต้องรู้สึกกดดันกับระยะเวลาที่กระชันชิด
  • เพิ่มวงเงินสินเชื่อ : การรีไฟแนนซ์ช่วยให้ผู้กู้ได้รับวงเงินสินเชื่อที่สูงขึ้น สามารถใช้ข้อดีตรงนี้ในการนำเงินไปลงทุนหรือใช้จ่ายจำเป็นได้ ในยามฉุกเฉินการรีไฟแนนซ์มีข้อเสียอย่างไร

  • ค่าธรรมเนียมที่เพิ่มขึ้น : การรีไฟแนนซ์อาจมีค่าธรรมเนียม เช่น ค่าปรับกู้ ที่อาจทำให้ผู้กู้เสียค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้น
  • ระยะเวลาของการผ่อน : การรีไฟแนนซ์อาจทำให้ระยะเวลาผ่อนชำระยาวนานขึ้น ซึ่งทำให้ผู้กู้ต้องจ่ายดอกเบี้ยรวมเพิ่มขึ้น แต่ต่อรอบถูกลง

สรุปแล้วทางออกการรีไฟแนนซ์นั้นเหมาะกับผู้ที่มีมีหนี้สินที่มีอัตราดอกเบี้ยสูง หรือต้องการลดค่างวดที่ต้องจ่ายต่อเดือน ต้องการขยายระยะเวลาการผ่อนชำระ และต้องการเพิ่มวงเงินสินเชื่อ แต่ก่อนที่จะรีไฟแนนซ์นั้นแนะนำให้ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมก่อนที่จะตัดสินใจรีไฟแนนซ์ หรือถ้ามีข้อสงสัยเพิ่มเติมก็สามารถสอบถามการรีไฟแนนซ์กับเราที่ Carmarket ได้ เพื่อให้คุณได้ข้อมูลและข้อเสนอที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

สถาบันการเงินจะพิจารณาความสามารถในการชำระหนี้ของผู้ขอสินเชื่อ โดยคำนวณจากรายได้ต่อเดือนและค่างวดที่ต้องชำระ หากรายได้ต่อเดือนไม่เพียงพอกับค่างวดที่ต้องชำระ สถาบันการเงินอาจปฏิเสธการขอสินเชื่อ

มองหาสินเชื่อรถยนต์ ปิดบัญชี และรีไฟแนนซ์ ต้อง Carmarket
ติดต่อเราได้ที่
Facebook : คาร์มาร์เก็ต
Line : @carmarket
โทรสายด่วน : 080-446-9599 

Leave a Comment