10 สถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่ติดอันดับโลก

CarMarket 0 Comments กันยายน 4, 2022

ประเทศไทยของเรามีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆเยอะมาก บางสถานที่ก็สวยจนติดอันดับโลก ทำให้ใครๆก็อยากมาชมความงามนี้ ส่วนจะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนกันบ้างที่ติดอันดับโลก ไปดูกันเลย

1.น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกอันโด่งดังของประเทศไทยที่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกอยากเข้ามาชมนี้เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในไทย และยังถูกจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก และเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย ตัวน้ำตกมีลักษณะเป็นเขาหินปูนขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 900 เมตร ทำให้ได้ยินเสียงน้ำตกดังก้องป่าได้จากระยะไกล ยิ่งได้มาเห็นน้ำตกก็ดูยิ่งใหญ่อลังการมากๆ

2.วัดพระแก้ว จังหวัดกรุงเทพฯ

วัดพระศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของประเทศไทยที่มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และเป็นแหล่งรวบรวมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ของกรุงรัตนโกสินทร์ ภายในวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร หรือพระแก้วมรกต ซึ่งอัญเชิญมามาจากกรุงเวียงจันทน์ นอกจากนี้ยังใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีสำคัญของบ้านเมืองอีกด้วย

3.วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย

จุดเด่นของวัดร่องขุ่นที่ทำให้เป็นที่รู้จักทั่วโลกคือ มีพระอุโบสถสีขาวล้วน ที่ตกแต่งด้วยลวดลายกระจกสีเงิน ประดับด้วยพญานาค ด้านหน้าทางเข้าเป็นสระน้ำขนาดใหญ่และสะพานทางเดินเข้าสู่โบสถ์ มองดูเหมือนเมืองสวรรค์ ทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาเยี่ยมชมเยอะมากในแต่ละวัน

4.พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

พระปฐมเจดีย์ ตั้งอยู่ภายในวัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เป็นเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สุดของไทย มีลักษณะเป็นเจดีย์ทรงลังกา รูประฆังคว่ำ ปากผายใหญ่ โครงสร้างด้านในจะเป็นไม้ซุงรัดด้วยโซ่เส้นใหญ่ก่อนจะก่ออิฐถือปูนทับ ตกแต่งและประดับด้วยกระเบื้องปูทับ นอกจากนี้พระปฐมเจดีย์ยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุขององค์พระโคตมพุทธเจ้าอีกด้วย

5.หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

หาดไร่เลย์เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา หาดไร่เลย์เป็นหาดที่มีทรายสีขาว เนียนละเอียด น้ำทะเลใสแจ๋ว และมีทัศนียภาพที่สวยงามมาก ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหาดไร่เลย์แห่งนี้ถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวในไทยที่ติดอันดับโลกกับเขาด้วย

6.เกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี

ทะเลเมืองไทยที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เพราะที่นี่เป็นสถานที่จัดงานฟูลมูนปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่ อีกทั้งยังมีชายหาดขาว น้ำทะเลใส มีความอุดมสมบูรณ์ทางทะเล และมีเกาะน้อยใหญ่อีกจำนวนมาก จึงทำให้นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติต่างหลงมนตร์เสน่ห์ของเกาะพะงันกันเยอะ

7.ถ้ำมรกต จังหวัดตรัง

ถ้ำมรกตเป็นถ้ำน้ำเล็กๆ มีความยาวประมาณ 80 เมตร นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปในถ้ำได้โดยเข้าจากปากทางเข้าซึ่งเป็นโพรงเล็กๆ หากเป็นช่วงน้ำลดจะสามารถนำเรือเล็กๆเข้าไปชมได้ แต่หากเป็นช่วงน้ำขึ้นต้องว่ายน้ำเข้าไป ภายในถ้ำมีสีเขียวคล้ายมรกต ดูอันซีนมากๆ

8.ถ้ำพระยานคร จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

ถ้ำแห่งนี้ถูกค้นพบโดยเจ้าพระยานคร ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 1 มีจุดเด่นอยู่ตรงที่มีพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ พลับพลาที่ประทับของรัชกาลที่ 5 ตั้งอยู่ภายใน ช่วงเวลาเดือนพฤศจิกายน – กุมภาพันธ์ เวลา 10.30 – 11.30 น. โดยประมาณ จะมีแสงอาทิตย์ส่องผ่านปล่องลงมาตกกระทบตรงพลับพลา เป็นภาพที่สวยงามตระการตายิ่ง

9.ถนนข้าวสาร จังหวัดกรุงเทพ

แหล่งท่องเที่ยวยามกลางคืนชื่อดังของกรุงเทพ ที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ นอกจากจะขึ้นชื่อเรื่องสถานบันเทิงว่าเป็นถนนที่มีสัน ถนนซึ่งไม่เคยหลับไหลแล้ว ที่นี่ยังมีร้านอาหาร ร้านขายของต่างๆ ร้านนวด ร้านสัก รวมไปถึงสตรีทฟู้ดเยอะมาก เดินกันได้ทั้งกลางวันกลางคืนเลย

10.ตลาดน้ำดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี

ตลาดน้ำแห่งแรกของเมืองไทยที่สะท้อนวิถีชีวิตของความเป็นไทยได้อย่างดี จึงทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยวต่างชาติแวะมาเยี่ยมชมกันอย่างไม่ขาดสาย ภายในตลาดน้ำมีขายทั้งของกิน ของใช้ และของที่ระลึกมากมาย เปิดขายกันตั้งแต่เช้าตรู่ถึงเที่ยงวัน 

Leave a Comment